Đồng phục học sinh được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các trường hiện nay và đã có lịch sử nhiều thế kỷ, nhưng bạn có thực sự biết được đồng phục học sinh có nguồn gốc từ đâu? Lần đầu tiên nó được tạo ra và nơi nào là nguồn gốc xa xưa nhất của nó không? Đồng phục trường học là một trang phục tinh túy cho sinh viên trên toàn quốc. Tùy theo khu vực hay quốc gia mà đồng phục sẽ mang một phong cách khác nhau. Ví dụ, người Nga có đặc điểm cụ thể, trong khi đồng phục của Nhật Bản là hoàn toàn khác nhau ở mỗi cấp học. Đồng phục học sinh luôn phải đáp ứng các điều kiện về kinh tế và văn hóa của quốc gia, đặc biệt là phải phù hợp với tôn giáo và các giá trị truyền thống thiêng liêng.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Nguồn gốc của những bộ đồng phục trường học có lẽ khởi nguồn từ các dòng tu Công giáo. Các nhà lãnh đạo của các đơn đặt hàng đã quyết định để tạo ra quần áo duy nhất cho tất cả học sinh, do đó khuyến khích sự khiêm tốn trong họ và xóa đi cảm giác ghen tị khi có sự khác biệt về kiểu trang phục. Có thể lập luận rằng đồng phục đầu tiên được nhìn thấy vào thời kì vua Henry VIII, nơi sinh viên sẽ được yêu cầu mặc áo dài, áo choàng lông màu xanh. Mẫu áo mới giúp tăng sự đoàn kết các trẻ em và cung cấp cho họ tất cả một cảm giác thân thuộc và thống nhất. Nhà dòng kito giáo sẽ là trường học đầu tiên thực hiện sử dụng các trang phục đồng nhất cho tất cả các học sinh.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Đáng ngạc nhiên, sự khởi đầu của bộ đồng phục trường học ở các trường công lập bắt đầu như một biện pháp để lập lại kỷ cương về lớp học. Trong thế kỷ thứ mười tám, trường học tiếng Anh đã trở thành nơi hỗn loạn và nguy hiểm, điều này có nghĩa rằng các gia đình dành nguồn lực để giáo dục con cái ở nhà cho đến khi nhập cảnh vào một trường đại học. Đồng phục trường học là một trong những biện pháp được thiết kế để thay thế hỗn loạn với trật tự, cùng với các khía cạnh khác như một chương trình giảng dạy bắt buộc và mở rộng. Do đó, sự phân biệt giữa trẻ em, hoặc là cho rất nhiều, màu sắc hay chất lượng đồng phục của họ có thể đã phản ánh nền kinh tế của các gia đình của họ đã tránh được. Một mục tiêu khác là để có được đồng phục học sinh giá rẻ hơn nên quần áo của họ có thể được duy trì ở một chi phí rất thấp và một thời gian dài.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Mọi thứ bắt đầu phát triển nhanh chóng khi Luật Giáo Dục Tiểu Học đã được thông qua vào năm 1870. Điều này đã làm giáo dục cho tất cả trẻ em trong cả nước Anh và xứ Wales và thống nhất bắt đầu lan rộng như là kết quả của sự thay đổi mang tính đột phá này trong các giá trị văn hóa. Các đặc tính chung của trang phục được thiết kế bởi các dòng tu, và dựa trên các mẫu nhất định, chẳng hạn như váy đã phải đi dưới đầu gối. Quần về chàng trai thay đổi theo tuổi tác, ngắn hay dài, kèm theo một chiếc áo khoác, trong khi cô gái mặc áo chẽn.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Các cô gái, tuy nhiên, phải mặc một chiếc áo khoác cài nút. Trước đây, đồng phục học sinh được đi kèm với một cái mũ mà cũng có thể là một chiếc mũ hay một chiếc mũ cho cả nam và nữ. Phần lớn trẻ em tại thời điểm mang giày và áo khoác để chống lại cái lạnh. Hầu hết các đồng phục đều có chung điểm tương đồng về chất liệu vải.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Từ nước Anh, nó sau đó lan sang các nước khác, và đã được xuất khẩu sang các thuộc địa của Anh, không phụ thuộc vào đặc điểm phân biệt của một số khu vực. Không lâu trước khi bộ đồ và cà vạt cổ điển nhìn được nhìn thấy trong những năm đầu thế kỷ XX. Cũng được sử dụng trong các trường ở Anh những ngày đầu thống nhất, là việc sử dụng váy đến mắt cá chân cho trẻ em gái và quần áo dài cho tất cả các môn thể thao. Ít thay đổi trong phong cách của đồng phục và các tiêu chuẩn cho tới tận những năm 1950, khi những cải cách toàn quốc mới có nghĩa là trường học tiếp nhau là mã thống nhất. Đồng phục vào các mùa khác nhau trong năm cũng đã được giới thiệu để thêm sự thoải mái cho các sinh viên.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Những bộ đồng phục bắt đầu thay đổi rất nhiều trong nửa sau của thế kỷ XX, đặc biệt là trong những năm 1980. Bên cạnh đó trở nên đơn giản hơn, họ trở nên giống nhau hơn. Kể từ đó, các mô hình là sử dụng những chiếc áo để biểu thị tên và biểu tượng của trường. Hiện nay, đồng phục học sinh vẫn còn hiệu lực nhưng sự tự do để sửa đổi nó lớn và không quá cứng nhắc. Các trường tư với mức độ phổ cập giáo dục có xu hướng duy trì thói quen này có đồng phục. Tuy nhiên, đã có những cuộc biểu tình liên quan đến phong tục này với, như thanh thiếu niên tìm kiếm tùy biến lớn hơn tuổi của mình, thời trang sau đây và sở thích cá nhân. Ranh giới sẽ luôn luôn được đẩy.

Hình ảnh có liên quan

Trường công khác nhau ở mức độ hình thức, với một số việc áp dụng áo truyền thống và cà vạt, trong khi những người khác chọn một chiếc áo len cổ và áo thun cá sấu polo đồng phục. Cho dù được sử dụng, mỗi người sẽ có huy hiệu hoặc logo của trường nói riêng và miêu tả ở đâu đó bên trong nó, màu sắc của trường. Họ cũng được khuyến khích để được toàn diện và linh hoạt của tất cả các tôn giáo và kết hợp này vào danh tính của họ. Do đó, mỗi khi bạn phàn nàn về đồng phục, hãy nhớ: mặc quần áo ở nhà lên để đi học sẽ gây nhiều sự phức tạp hơn.

Hình ảnh có liên quan

Để được tư vấn về đồng phục học sinh hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty may đồng phục uy tín cung cấp một giải pháp toàn diện về đồng phục cho học sinh như áo thun, áo sơ mi đồng phục, quần tây, áo khoác, mũ nón và balo đồng phục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here