Với việc bỏ túi 37 bàn thắng sau 38 trận đấu tại La Liga mùa trước, vượt xa đối thủ nặng ký Bas Dost tại giải VĐQG Bồ Đào Nha, Lionel Messi đã trở thành chủ nhân của danh hiệu Chiếc giày vàng, danh hiệu dành cho chân sút xuất sắc nhất trong số các giải đấu quốc nội hàng đầu lục địa già.

Ấn định ngày Messi nhận Chiếc giày vàng thứ 4 trong sự nghiệp - Bóng Đá

Trước đó, Messi đã từng mang về phòng truyền thông danh hiệu này trong 3 mùa giải 2009/10, 2011/12 và 2012/13. Lần thứ 4 này cũng sẽ giúp siêu sao người Argentina cân bằng thành tích 4 Chiếc giày vàng của đối thủ số 1 trong phần sự nghiệp đã qua của anh là Cristiano Ronaldo. Theo lịch trình, vào 13:15 ngày thứ Sáu 24/11 tới (theo giờ địa phương), lễ trao giải Chiếc giày vàng sẽ được tổ chức tại trung tâm thành phố Barcelona.

Trước đó, người đồng đội thân thiết của Messi là Luis Suarez cũng từng 2 lần nhận danh hiệu này tại đây. Ngoài ra, Marca cho hay Barcelona sẽ ‘cắt cử’ một nhóm các cầu thủ của đội bóng cùng các thành viên trong ban lãnh đạo, đứng đầu bởi chủ tịch Josep Maria Bartomeu đến tham dự lễ trao giải bên cạnh Messi.

Bình An – BongDa.com.vn – TTVN | 22:10 20/11/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.