Lạnh chân
Khi chân lạnh dễ khiến nhiệt độ cơ thể giảm, gây cảm lạnh. Vậy nên, cần giữ ấm cho đôi bàn chân, đặc biệt trong mùa Đông.
Ít tập thể thao
Việc không thường xuyên tập luyện thể thao thì hệ miễn dịch thường yếu hơn, dễ bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn gây cảm lạnh.
Stress
Khi bị stress, các hormone cortisol ngăn chặn khả năng phòng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch, khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh. Các biện pháp giảm căng thẳng thông qua yoga, thiền, hoặc tập thể dục để tăng cường endorphins, tác động tích cực đến việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch.
Ban se bi cam lanh neu bo qua 7 ly do sau
Gia đình – Bạn sẽ bị cảm lạnh nếu bỏ qua 7 lý do sau.
Nếu các triệu chứng như mệt mỏi, sốt, đau nhức cơ bắp, áp lực xoang xuất hiện, có thể bạn đang mắc một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng (Ảnh minh họa)
Thiếu ngủ
Thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể giảm khả năng chống lại những bệnh nhiễm trùng. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên ngủ đủ 7 hoặc 8 giờ mỗi đêm (đặc biệt là khi bạn đang bị bệnh).
Uống đồ có cồn
Việc uống nhiều đồ uống có cồn như rượu, bia có thể làm giảm khả năng miễn dịch, dễ mắc cảm lạnh.
Lạm dụng thuốc thông mũi
Khi bạn cảm thấy khó thở, nghẹt mũi, các loại thuốc xịt mũi chống sung huyết có thể có tác dụng tạm thời.
Nhưng nếu bạn lạm dụng chúng lại có thể gây hại. Sẽ an toàn nếu sử dụng thuốc thông mũi trong 3 ngày, nhưng nếu sử dụng kéo dài có thể gây nghiện và khiến bạn dễ bị viêm mũi thường xuyên.
Không vệ sinh tay
Không thường xuyên rửa tay sẽ khiến vi khuẩn dễ tích tụ, có thể đi vào cơ thể qua miệng, mũi gây cảm lạnh

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.