Chủ tịch xã từ chức vì áp lực quá lớn - Ảnh 1.

Tại xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo đang xảy ra tình trạng chồng chéo trong việc cấp nước sạch – Ảnh: KIÊN TRUNG

Tôi tự thấy năng lực chuyên môn của mình hiện không còn đáp ứng được yêu cầu công việc nên chủ động xin rút để nhường cho những người trẻ có năng lực, trình độ chuyên môn, có thể giúp địa phương tiếp tục phát triển hơn nữa

Ông PHẠM VĂN TỐT

Theo thông tin từ Phòng nội vụ huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, ông Phạm Văn Tốt làm chủ tịch UBND xã Thắng Thủy nhiệm kỳ 2015-2020. Đến cuối tháng 9-2017, ông Tốt bất ngờ có đơn xin từ chức chủ tịch UBND xã.

Sau khi UBND huyện xem xét đã chấp thuận đơn xin từ chức của ông Tốt và trong tháng 11-2017, HĐND xã Thắng Thủy đã phê chuẩn ông Nguyễn Văn Cường (43 tuổi, phó bí thư Đảng ủy xã) giữ chức chủ tịch UBND xã thay ông Tốt.

Hiện ông Tốt đang chờ làm thủ tục chuyển sang Mặt trận Tổ quốc xã Thắng Thủy. Phòng Nội vụ huyện Vĩnh Bảo cũng khẳng định việc ông Tốt nghỉ việc hoàn toàn không liên quan đến kỷ luật.

Ngày 17-11, trao đổi thêm về quyết định từ chức của mình, ông Tốt cho biết việc bản thân quyết định xin nghỉ là do áp lực công việc ngày càng lớn, tự thấy bản thân không còn đủ năng lực để lãnh đạo mặc dù đã cố gắng hết sức.

“Tôi tự thấy năng lực chuyên môn của mình hiện nay không còn đáp ứng được yêu cầu công việc nên chủ động xin rút để nhường cho những người trẻ có năng lực, trình độ chuyên môn, có thể giúp địa phương tiếp tục phát triển hơn nữa” – ông Tốt chia sẻ.

Ông Tốt cho biết thêm cũng có nghe dư luận địa phương bàn tán về quyết định từ chức của mình. Người thì cho rằng ông gàn dở khi từ bỏ vị trí mà nhiều người mong muốn. Cũng không ít ý kiến cho rằng chắc ông có sai phạm trong quản lý, chỉ đạo nên mới chủ động từ chức.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, trong thời gian là chủ tịch UBND xã Thắng Thủy, ông Tốt từng ký hợp đồng với Công ty CP môi trường và nước sạch Đại Dương để cung cấp nước sạch trên địa bàn xã Thắng Thủy trong thời hạn 50 năm.

Trước đó, địa phương này đã ký hợp đồng với một đơn vị cấp nước khác. Sự việc dẫn tới chồng chéo, gây khiếu nại kéo dài.

Mới đây, xã Thắng Thủy đã có công văn hủy hợp đồng cung cấp nước sạch với Công ty Đại Dương với lý do đơn vị này nhiều lần tự ý kéo đường ống vào địa phận cấp nước của Công ty CP Tân Sơn, bất chấp việc UBND xã đã yêu cầu dừng việc thi công nêu trên.

Ông Phạm Văn Tân – giám đốc Công ty Tân Sơn – cho biết việc UBND xã Thắng Thủy ký hợp đồng với một đơn vị khác cung cấp nước sạch trên cùng địa bàn công ty đang cung cấp là vi phạm nghiêm trọng quy định của hợp đồng, các quy định của Chính phủ và TP Hải Phòng.

Công ty này đã gửi hồ sơ đến TAND huyện Vĩnh Bảo để khởi kiện UBND xã Thắng Thủy do vi phạm hợp đồng.

“Công ty chúng tôi đã ký hợp đồng cấp nước với xã Thắng Thủy từ năm 2010 và chưa bao giờ có ai ý kiến gì về việc đơn vị cấp thiếu nước hay nước không đảm bảo chất lượng theo quy định” – ông Tân cho biết thêm.

Tuy nhiên, ông Tốt khẳng định vấn đề này không liên quan gì đến việc ông quyết định từ chức.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.