Sự xuất hiện của Z900RS nằm trong nỗ lực mà Kawasaki mong muốn đưa lại cho người hâm mộ ký ức về huyền thoại xe môtô những năm 72 mang động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng DOHC, 4 thì, dung tích 903cc.

ngam ve dep “tan co giao duyen” cua kawasaki z900rs hinh anh 1

ngam ve dep “tan co giao duyen” cua kawasaki z900rs hinh anh 2

Kawasaki Z900RS.

Thế nhưng lần này, Z900RS mang một động cơ công nghệ cao 948cc được trang bị trên chiến binh đường phố kiểu chồm lỡ Z900 và đã được vẽ lại bản đồ để hình thành nên một mô-men xoắn cực đại thấp hơn giúp xe tăng tốc tốt hơn ở dưới vòng tua máy 7000 vòng/phút và giảm sức mạnh từ 124 mã lực xuống còn 111 mã lực.

ngam ve dep “tan co giao duyen” cua kawasaki z900rs hinh anh 3

Nét đẹp xe có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại.

Các kỹ sư còn thay đổi chỉ số bánh răng giúp cho RS khó bị giật hơn khi khởi động. Bánh răng số 6 được nâng cao hơn giúp giảm rung chấn ở các tốc độ. Cụm đồng hồ có công nghệ chống trượt được vay mượn từ Z900 cũng giúp cho RS chuyển số trơn chu hơn.

ngam ve dep “tan co giao duyen” cua kawasaki z900rs hinh anh 4

Cận cảnh đèn pha tròn loại LED cùng mặt nạ rất ấn tượng.

Mang dáng hình cổ điển nhưng RS có một loạt các thành phần công nghệ cao cấp hơn so với Z900 như hệ thống phanh tiên tiến, đèn chiếu sáng LED. Xe còn có các hỗ trợ lái xe như hệ thống kiểm soát bám đường hai cấp độ giúp lái xe đùa rỡn với “ma tốc độ” cùng bộ lốp Dunlo GPR-300.

ngam ve dep “tan co giao duyen” cua kawasaki z900rs hinh anh 5

Phanh đĩa kép tiên tiến ở phía trước.

RS sở hữu bình xăng cổ điển cỡ 17 lít thiết kế phẳng phiu đem lại ký ức về mẫu xe Z1 năm 72. Để có được vị trí bình xăng lý tưởng, Kawasaki đã phải tái thiết kế lại khung xe hoàn toàn. Kiểu đuôi xe lấy cảm hứng từ Z1 cũng làm tăng thêm diện mạo tân cổ điển hấp dẫn của RS.

ngam ve dep “tan co giao duyen” cua kawasaki z900rs hinh anh 6

Cụm đồng hồ tròn cổ điển mang công nghệ hiện đại.

Thanh tay lái trên RS được mở rộng hơn so với 72 Z1 giúp xe có diện mạo thể thao và đem lại vị trí ngồi thẳng. Yên ngồi tương đối cao 835 mm, được Kawasaki trang bị thêm bộ phụ kiện hạ yên ERGO-FIT xuống còn 800 mm. Vành abnsh xe không khi ngờ gì khi có dạng thiết kế nan hoa rất cổ điển.

ngam ve dep “tan co giao duyen” cua kawasaki z900rs hinh anh 7

Bình xăng đẹp mỹ mãn.

Cụm đồng hồ đôi kết hợp analog và kỹ thuật số, màn hình LCD đem lại nét đẹp thẩm mỹ hiện đại cho khuôn hình những năm 1970. Các chi tiết trên màn hình LCD hiển thị rõ chỉ báo số, hành trình, mức độ nhiên liệu, nhiệt độ và nhiều thông số hữu ích khác.

ngam ve dep “tan co giao duyen” cua kawasaki z900rs hinh anh 8

Cận cảnh bánh xe trước.

ngam ve dep “tan co giao duyen” cua kawasaki z900rs hinh anh 9

Động cơ xe.

ngam ve dep “tan co giao duyen” cua kawasaki z900rs hinh anh 10

Ống xả.

ngam ve dep “tan co giao duyen” cua kawasaki z900rs hinh anh 11

Đèn hậu.

Điểm hấp dẫn khác chính là bộ ống xả 4 trong 1 của xe cùng các tùy chọn màu bắt mắt như màu cam và nâu, màu đen bạc, và màu xanh. Xe phù hợp cho cả nam và nữ.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here