Nhà xưởng, khu vực sản xuất là khu vực với nhiều người lao động lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm cho việc an toàn cho người lao động bởi vậy việc tạo ra lượng khí luân chuyển là yêu cầu nhu yếu để tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những trở ngại quan tâm bậc nhất trong việc xây dựng nhà xưởng. Về cơ bản mang thể chia khiến cho hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa không khí , hiện nay không phải nhà xưởng nào cũng sở hữu thể trang bị điều hòa vì đa dạng lý do như chi phí đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ hơi to .Tuy nhiên một số nhà xưởng sở hữu tính chất đặc biệt thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa ko khí mang xu thế càng ngày càng nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường làm cho việc, với chiếc thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách thức nhiệt chống hot đồng thời việc thiết kế sao cho không khí luân chuyển, ko bị bí là nguyên tố khôn cùng quan trong.

1. Thông gió cơ khí không tiêu dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

phương pháp này giống như phương pháp thông gió đột nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc khoa học để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí sử dụng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua 1 màng lưới khiến cho bằng giấy mang dạng tổ ong.
màng lưới giấy được khiến cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên tiếp thụ nước cao, lọc bụi thấp, không bị mốc, biến dạng. ko khí tươi ở môi trường bên ngoài sau lúc được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên mạng lưới bằng giấy phê duyệt bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nhiệt độ xuống khoảng từ 30C – 50C so với nhiệt độ bên ngoài.

Lượng ko khí đã được làm cho mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), cùng lúc cũng sẽ đẩy ko khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường làm việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa tới 25m.
Hệ thống này cũng làm cho độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, trung bình khoảng hai phút thì lượng ko khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng ko khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được ngoại hình với 3 chế độ vận tốc gió nên tiện dụng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng (lượng gió cung cấp có thể đạt tới 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió làm cho mát mang khả năng khiến cho mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do sử dụng giải pháp bốc tương đối trùng hợp để khiến cho mát nên hệ thống thông gió này với điểm tốt như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio bỗng dưng

Thông gió khi không là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng phương pháp xếp đặt cửa lấy gió và thải gió 1 cách thức hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, giúp cho ko khí lưu thông tuần hoàn thấp nhất .
thế mạnh là giá tiền đầu cơ tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc phổ biến vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.