ko gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở thị thành.

có bí quyết thông gió bất chợt, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự chuyển di của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng không khí để sản xuất gió khi không là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió trùng hợp phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió có thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió ngẫu nhiên sở hữu tầm giá phải chăng, không tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, sở hữu không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió trùng hợp không mang lại hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào thích hợp mang lại hiệu quả nhất đối với nhà ở thành thị ?

sở hữu hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng không khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa những luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió khiến cho mát, và ko gây tiêu hao.

những thông số chuẩn bị cho ngoại hình hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió thiết yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ thông nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … gần đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp đặt các vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như như không gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ lớn thì có thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên quyết tâm bố trí phổ thông cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng nhiên
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng ko khí mới trong lành hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem không khí sẽ đàm luận được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu giá trị từ 0 tới 1, tương ứng có những góc đến của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; thông thường hai cửa này sẽ không đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhân thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được thiết kế lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ làm cho tăng hiệu quả làm cho mát, bởi vì không khí nóng sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ làm con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có khi lặng gió. Đây cũng là lý do làm cho các vật dụng quạt sở hữu thể giúp con người có cảm giác mát hơn mặc dù chúng ko làm cho đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã sở hữu những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần có bao nhiêu không khí trong lành bên ngoài để phân phối cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng nếu như công ty dùng của những thông số lưu lượng chiếc chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng không cân xứng có nhau.

ví dụ, ví như tổ chức của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng không khí là feet vuông, khi Đó cần xem xét đến hệ số chuyển đổi với giá trị bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng doanh nghiệp mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được thiết kế như thế nào sẽ sở hữu tác động to tới sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng một nửa so sở hữu hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp có thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra có thể ngăn cản những luồng gió hay cũng với thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song có thể chắn mưa.

Bạn cũng sở hữu thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ với cùng hình hình dạng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức hầu hết diện tích của đều tiện lợi cho việc thông gió ngẫu nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so mang đầy đủ những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí mang thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng sở hữu tác động tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ sở hữu dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao với lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà phân phối không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng không khí và tốc độ không khí. Để với đủ lượng không khí thiết yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

ngoài ra, để nâng cao hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang cách thức sắp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì có cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cùng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể sở hữu tác động vào hệ thống thông gió tự nhiên. nếu một ko gian quá nóng thì thông gió đột nhiên sẽ khó tạo ra nhân tiện nghi nhiệt hơn. không những thế, những giải pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay to 1 phương pháp đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người bề ngoài mang một thời cơ tốt hơn để dùng thông gió bất chợt với hiệu quả.

mang hàng ngũ nhân viên giỏi trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho các bạn sự chuyên dụng cho thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần thiết đối sở hữu những nhà ở đô thị ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong lành cho những người sinh sống và làm cho việc trong ngừng thi côngĐây. do đó khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán cẩn thận để mang được 1 bầu ko khí xuất sắc cho tòa nhà đồng thời tạo môi trường sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo mức giá ở mức tiết kiệm nhất, không gây lãng phí.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi danh trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho người dùng về nhà sản xuất giải đáp kiểu dáng, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ có chúng tôi theo thông báo sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.