Kỹ thuật nuôi yến

 

Kỹ thuật nuôi yến ngày một cải thiện, nâng cao về mọi mặt cho các nhà yến làm việc sau này: kỹ thuật xây phần thô, thiết kế bố trí phạm vi làm tổ theo từng phân đoạn phát triển, áp dụng các công nghệ mới, tối ưu hóa các thiết bị trong nhà yến…, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để yến định cư và tăng trưởng tăng bầy đàn.

 

Chủ tốn nên thận trọng khi chọn nhà tư vấn kỹ thuật, không nên chọn những kĩ thuật thiếu trãi nghiệm, giá cả rẻ, những người chỉ biết sơ qua căn nhà yến của mình rồi rập khuôn đi góp ý cho những nhà khác theo đúng mô hình cũ mà không nắm đúng tập tính của loài chim yến. Vì mỗi căn nhà yến được chúng tôi xem xét rất kĩ lưỡng và thiết kế theo địa hình, phong thủy, tập tính của chim để đạt hiệu quả cao nhất về sau.

 

Dẫn dụ chim yến ngày càng nặng nhọc do bị trao đổi bầy đàn từ các căn nhà yến xây dựng càng ngày càng nhiều. Căn bản vật chất, kĩ thuật cho các căn nhà yến xây dựng sau phải tốt hơn những căn nhà yến trước đó thì mới là lợi thế của những căn nhà yến làm sau.

 

 

Gỗ Red Meranti được nhập khẩu tiếp xúc từ Malaysia, được đa số các nhà yến ở Malaysia, Indonesia, Thailand dùng làm thanh làm tổ trong nhà nuôi yến

 

Ưu điểm:

 

– Đây là loại gỗ dùng riêng cho nhà yến, hợp lý để làm thanh làm tổ cho yến.
– Chât lượng gỗ cao, tuổi đời dài.

 

– Không xảy các phản ứng hóa học làm kích thích đến chất lượng, hương vị tổ yến.

 

Nhược điểm:

 

– Vì là gỗ nhập khẩu nên giá cả cao.

 

– Nguồn chuyên bán không ổn định, phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu

 

Thanh làm tổ yến bằng đúc bêtông

 

Ưu việt:

 

– Chi phí thấp hơn so với vận dụng thanh làm tổ bằng gỗ chuyên dụng nhà yến.
– Không tùy thuộc vào nguồn cung, dễ thực thi

 

Chỗ kém:

 

– Nếu xử lý mùi không tốt (mùi ximăng) sẽ làm tỉ lệ chim vào ở và làm tổ thấp.
– Kích thích đến phẩm chất tổ yến dẫn đến tổ yến thu hoạch được rất khó bán do trong chân tổ yến có mùi bê tông, tổ yến bị dính ximăng, cát và có thể có 1 số phản ứng hóa học giữa tổ yến và những thành phần trong bêtông.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.