Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nguy hiểm tới bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 

 

hiện nay, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến nhiều chức năng. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra đông đảo bụi với kích thước khác nhau, đặc thù là các hạt bụi với kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây phổ biến bệnh về tuyến phố hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy những công ty sản xuất gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu ko khí trong lành cho người lao động, qua Đó cải thiện đáng nhắc ý thức khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu trật tự cung cấp gach men:

thứ tự phân phối gạch men gồm 5 thời kỳ chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng loại, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển cung ứng. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên một hỗn tạp hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể cất mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các giai đoạn gạn lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút sở hữu nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những đồ vật chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên các xe lưu đựng. Sau chậm triển khai được vận tải đến máy dỡ chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – 1.180oC.

e. Phân mẫu và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua con đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong quá trình cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn sản xuất gạch men nảy sinh chính yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những công đoạn có các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò sản xuất gạch men đều đựng những hạt bụi sở hữu rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc trưng nhất phải kể đến các mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như ko mang những biện pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. bởi vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những cái bụi bẩn này lúc được con người hấp thu sẽ dấn đến những bệnh về tuyến đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến giảm thời kỳ bàn luận khí thường ngày của cây và gây tác động xấu tới môi trường sinh thái.

III. cách thức xử lý bụi công đoạn cung ứng gạch men với hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men từ công đoạn phân phối gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu lượm lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon mẫu khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong vật dụng Venturi loại khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men đi lại có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thu tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

mẫu khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

loại khí tiếp tục được đưa qua tháp thu nạp tại tháp thu nạp chúng được hấp thu bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra từ công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được kết nạp lại.

Tại tháp kết nạp dung dịch hấp thu NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên công đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp quá trình tiếp thụ được diễn ra thuận tiện. Sau lúc tiếp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

mẫu khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua tuyến đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý sở hữu thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có doanh nghiệp của bạn. với thể, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.