Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2017, sản lượng tiêu thụ thép thi công tính riêng khoanh vùng phía Nam trên 2 triệu tấn, tăng 23,5% so với cùng kỳ

==>> Xem thêm : http://vietnamtraveltips.biz/uc-ket-luan-thep-dang-cuon-cua-nuoc-ta-khong-ban-pha-gia.html

Số liệu thống kê từ C.ty kinh doanh thị trường chứng khoán Rồng Việt (VDSC), trong 9 tháng đầu xuân năm mới 2017, thị phần phía Bắc vẫn là nơi có số lượng tiêu thụ thép lớn nhất, chiếm tới 49% tổng cầu thép xây cất toàn quốc. trong khi đó, tất cả khu vực miền nam lại chỉ đóng góp 30% nhu yếu sử dụng thép xây dựng. tuy vậy, giới nghiên cứu lại cho rằng yêu cầu xây đắp nhà xưởng, cơ sở hạ tầng và các dự án công trình dân dụng tại miền nam bộ mới đó là các nhân tố chính thúc đẩy tỷ trọng tiêu thụ sắt thép trong cơ cấu tổ chức tiêu thụ thép toàn quốc. Tại Sao lại có nghịch lý như vậy?

 


khu vực miền nam mới chỉ đóng góp 30% nhu cầu sử dụng thép thi công toàn Thị phần việt nam trong 9 tháng đầu năm mới

==>> Tham khảo :   http://thitruongchungcu.com/uc-tom-lai-thep-dang-cuon-cua-viet-nam-khong-ban-pha-gia.html

thực chất, khu vực miền nam luôn là Khu Vực tài chính chủ lực tạo nên hơn 40% tổng GDP toàn quốc (2016) and có dòng vốn FDI tăng trưởng mạnh. Do vậy, khi khu vực này mới chỉ đóng góp 30% nhu cầu sử dụng thép kiến thiết toàn thị phần việt nam trong 9 tháng đầu năm. điều này cho biết mục tiêu tăng trưởng rất mạnh của mảng thép xây đắp tại Khu Vực này trong những năm tới.

kề bên kỳ vọng về tăng trưởng nhu yếu thép xây cất, chuyên gia phân tích Hà Trinh VDSC cho rằng sẽ có khá nhiều biến đổi về nguồn cung thép kiến thiết trong vòng 5 năm tới.

Thị phần thép thi công khu vực miền nam hiện tại hoàn toàn có thể xem như phân tán hơn so với thị trường phía Bắc do phần lớn các nhà máy sản xuất thép có công năng nhỏ dại. trong những lúc đó, Thị trường phía Bắc hiện tại có cơ cấu Thị Trường kha khá “cô đặc”, với thép Hoà Phát (HPG) chiếm 33,4% Thị trường, thép Thái Nguyên giữ 15% Thị phần, thép Việt Đức chiếm 8,9%, theo sau là những đơn vị phân phối chiếm khoảng 5% thị phần như SSE, Kyoei, Vinausteel và VPS (9 tháng đầu xuân năm mới 2017).

Ba nhà cung cấp đầu ngành tại phía Bắc đều là các DN thép có quy mô lớn và bán hàng tương đối tác dụng. trái lại, tại thị phần miền nam bộ, không tồn tại DN thép nào chiếm bên trên 20% thị trường bởi đa số là những xí nghiệp sản xuất thép quy mô nhỏ, công đoạn chế tạo ngắn and không xác lập được lợi thế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh vượt trội so với các phe đối lập.

như vậy, khi nhìn vào kế hoạch mở rộng sản xuất của bốn DN có thị hầu hết nhất, dễ nhận biết không tồn tại các dự án công trình lớn để đi đầu tăng trưởng nhu cầu thép xây dựng của miền nam bộ.

liên doanh thép Việt-Nhật Vinakyoei sau khi kết thúc dự án công suất 1 triệu tấn thép/năm trong năm 2015 vẫn chưa có phát ngôn kế hoạch mở rộng. Sunsteel & Pomina lại có xu hướng “lấn sân” sang mảng thép phẳng khi dự án cách đây không lâu nhất của Sunsteel là nhà máy sản xuất tôn mạ công năng gần 400.000 tấn/năm, còn Pomina ở kề bên dây chuyền cán thép 500.000 tấn lại đầu tư chi tiêu xí nghiệp sản xuất tôn mạ chất lượng cao công năng 600.000 tấn/năm. trong lúc Posco-FDI Hàn Quốc xuất đi tới hơn 30% sản lượng & Formosa TP Hà Tĩnh mới chỉ tiêu thụ hơn 53.000 tấn thép tại Thị Trường miền nam bộ trong 9 tháng đầu xuân năm mới.

Thiết nghĩ cần phải có những nhà máy sản xuất thép quy mô lớn tựa như những dự án công trình của HPG and TIS tại miền bắc bộ để tăng quy mô, khép bí mật quy trình sản xuất để deal vốn, đồng thời tận dụng lợi thế địa lý để tăng cường độ phủ tại Thị Phần miền nam bộ.

Nếu xét trong những các dự án công trình sắt thép tại miền trung bộ, Nam bộ, Khu liên hợp sản xuất gang thép Hoà Phát Dung Quất của HPG là một trong những điểm lưu ý với công suất thép thiết kế lên đến mức 2 triệu tấn/năm sử dụng technology lò cao, tích hợp hạ tầng văn minh có thể chấp nhận được tiết kiệm chi phí hậu cần.

Với thông báo đề ra từ HPG, dây chuyền cán thép thứ nhất tại khu liên hợp này sẽ bước đầu sản xuất từ quý III/2018 chủ yếu cung ứng cho Thị phần miền nam and xuất khẩu nhờ lợi thế về giá thành giao vận. đối với sản lượng tiêu thụ hàng năm của Vinakyoei & Sunsteel, công năng kiến thiết dự kiến 2 triệu tấn thép xây dựng/năm của Hoà Phát Dung Quất đc kỳ vọng là một trong những ẩn số lớn có công dụng tác động lên cấu tạo thị phần manh mún hiện tại của thị phần thép miền nam nhờ sự không giống nhau về công đoạn sản xuất. dự án mới của HPG, thừa kế kinh nghiệm chế tạo & tiêu thụ sản phẩm của Khu liên hợp thép Hải Dương có thể sẽ giúp Hoà Phát giãn nở Thị Phần tại miền nam bộ mạnh mẽ và uy lực Một trong những năm tới.

Còn nhớ, khi bước đầu quản lý các lò cao tại Khu liên hợp thép Hải Dương, HPG đã liên tiếp tăng Thị Phần tại miền bắc từ 24,7% năm 2013 lên 33,4% trong 9 tháng 2017 với biên doanh thu vượt trội so với những đối thủ cạnh tranh. Khi Thị phần hiện tại mới chỉ có 3,8%, dự báo Hoà Phát sẽ lập lại thành tích này tại Thị phần thép xây cất phía Nam.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.