định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong quá trình cung cấp và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho những tham số khí hậu trong Đó đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi nhu yếu cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và tác động trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

do đó cần yếu phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào chậm triển khai là ko khí đã được xử lý, ko với những chất độc hại, có nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. công đoạn như vậy gọi là thông gió. thời kỳ thông gió bản tính là giai đoạn đổi thay ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với phổ quát MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc cấp VÀO TỪNG dự án VÀ khuôn khổ khăng khăng.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm hồ hết loại. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ thông nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung ứng lượng ôxi thiết yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để giải quyết những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong giai đoạn sản xuất
Phân dòng hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển di của gió, và mô phỏng hoạt động sống khiến việc .v.v.v người ta sẽ ngoài mặt các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các mẫu hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi với ưu thế là sở hữu thể cấp gió tới những vị trí cần yếu, nơi tập hợp phổ biến người, hoặc phổ thông nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. tuy nhiên nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, thành ra với thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả mang ưu điểm là với thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không bắt buộc quá to, nhưng hiệu quả cao. không những thế bí quyết này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất rẻ, hầu như chơi sở hữu sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác không khí tràn vào phòng khá tự do, do vậy không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng các vị trí ko mong muốn với thể tràn vào.
Thông gió phối hợp : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là bí quyết hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì vậy mang thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí yêu cầu gió tươi lớn nhất. cách này với hồ hết các điểm mạnh của 2 phương pháp nêu trên, nhưng loại trừ các nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm tiến độ. bên cạnh đó bí quyết hài hòa có nhược điểm là giá thành đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng trao đổi không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: công đoạn thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức thị sử dụng quạt.
Theo bí quyết doanh nghiệp thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho đa số phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay các phòng sở hữu sinh những chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm dòng bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: rộng rãi Dự án mang đồ vật hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
ngừa những tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận tiện.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here