Chọn thiết bị nuôi Yến nào tốt

Cùng với sự tăng trưởng liên tục mỗi ngày của công nghệ, các thiết bị nuôi yến cũng được cải thiện không ngừng để đáp lại đòi hỏi ngày càng cao của các căn bản nuôi. Thời nay cùng một mặt hàng, bạn đã có nhiều lựa chọn hơn rất nhiều so với trước đây. Thí dụ như chọn loa, bạn có rất nhiều lựa chọn với nhiều hình dạng đến hãng sản xuất, công suất lớn hay nhỏ sao cho thích hợp với thiết kế của nhà yến nhất.

Trước hết, bạn cần tìm tòi chức năng, chức năng của mỗi loại thiết bị nuôi yến từ đó mới xác định mục đích sử dụng chúng. Nếu không nắm rõ, bạn nên nhờ đến sự tham vấn của các đơn vị có uy tín trong việc ứng dụng kĩ thuật hiện đại vào nuôi chim yến chứ không nên sao chép nguyên bản trãi nghiệm của các nhà yến khác ứng dụng vào nhà yến của mình vì điều kiện môi trường và thiết kế của mỗi nhà yến là không toàn bộ giống nhau. Việc copy máy móc kĩ thuật dễ dẫn đến kết quả là không thu hút được chim yến về làm tổ.

Việc chọn hướng nhà, hướng lỗ chim ra vào nhà yến không những chịu tác động về các vật, kiến trúc, khoảng không chung quanh nhà yến như: cây lớn, nhà liền kề. Mục đích giảm bức xạ nhiệt vào nhà yến, thuận tiện cho chim yến khi bay vào các phòng ở trong nhà yến. Đối với các nhà yến ở vùng nông thôn đất rộng, thuận tiện cho việc tùy chọn hướng nhà, tốt nhất xây nhà yến theo hướng Đông – Tây, mục tiêu là để giải quyết điều nhiệt độ. Mở lỗ chim ra vào nhà là hai lỗ hướng Nam và Đông hoặc hướng Đông và Bắc.

Đối với các nhà yến tại vùng đô thị không thuận tiện cho việc chọn lựa hướng nhà thì cần triển khai các biện pháp cách nhiệt, đảm bảo nhiệt độ tốt nhất cho nhà yến. Hướng lỗ chim vào nhà là hai lỗ Đông và Nam, riêng các tỉnh duyên hải Miền Trung giới hạn không mở lỗ hướng Bắc để tránh gió lạnh vào mùa Đông, giới hạn mở lỗ hướng Tây vì bị kích động nắng chiều làm nóng nhà yến vào thời điểm quan yếu buổi chiều tối chim về nhà yến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.