Ngồi yên một chỗ trên suốt chuyến bay, nhất là các chặng bay đường dài, về sau khiến bạn dễ mắc chứng bệnh thường gặp ở người trung niên nghẽn mạch máu ở chân.

Theo khảo sát nghiên cứu các bạn cần và không cần làm trên mỗi chặng bay đường dài. Giúp bạn sẽ có chặng bay bình an và khỏe mạnh.

TIN LIÊN QUAN

Vietnamairlines

  1. không nên đi chân trần trên máy bay

Sau mỗi chặng bay, các tiếp viên sẽ dọn dẹp chất thải bánh kẹo vương vãi trên sàn,không chỉ dừng ở đó món ăn thừa,khạt nhổ trên sàng, bãi nôn và máu me… Và việc dọn dẹp thường làm khá khinh xuất trong vòng nghỉ ngắn có thể cân nhắc việc không sạch sau này là điều dễ hiểu

  1. Không sử dụng nước đá viên

Một nghiên cứu của EPA (Tổ chức chống Môi trường Mỹ) phơi bài chỉ 15% số ít hơn 300 máy bay được kiểm tra có nguồn nước đạt theo tiêu chuẩn chung về độ an toàn thực phẩm. cho nên, từ năm 2009, những Hãng máy bay đã ngừng sử dụng nguồn nước trên các máy bay. Tuy thế đá viên thì vẫn được làm từ nhà máy và từ nguồn nước này

Những điều bạn cần nên biết trên chuyến bay
  1. Đừng ngồi yên ở 1 vị trí ở trên chặng bay đường dài

Trên máy bay, bạn dễ mắc chứng bệnh nghẽn mạch máu ở chân. Bệnh này có thể được phòng tránh bằng cách luân chuyển trong vài phút. Bạn cũng không nên mặc quần áo gò bó vì chúng có khả năng cản trở lưu thông máu. Nhất là đối với các chuyến bay dài, “quan trọng nhất là bạn nên đi lại ít nhất tiếng/lần, hay tập những bài thể dục cho chân”, Catherine Sonquist Forest, một bác sĩ ở đại học Stanford, đưa tin.

  1. Không đeo kính áp tròng trên máy bay

Bạn có thể cân nhắc mang gọng kính khi trên máy bay. Trong cabin độ ẩm sẽ rất thấp, vì vậy có thể làm mắt bạn dễ bị khô. Nếu bạn ngủ qua đêm trên máy bay, kính áp tròng sẽ làm mắt rất khó chịu.

  1. Không tắt  máy điều hòa

Nếu dễ bị lạnh, bạn cần mang một theo một chiếc áo len. Nhiều bác sĩ khuyên điều hòa có thể cân nhắc để ở mức cao hoặc cao vừa để thổi bớt vi khuẩn trên cabin.

  1. Không ăn đồ ăn thức uống đã rơi trên khay hay bàn ăn

Bàn ăn trên máy bay chỉ được lau một chuyến duy nhất sau chuyến bay, nhưng trong chặng bay, chúng được vận hành cho toàn bộ mục đích, ngay khi thay tã cho em nhỏ. Có người còn cho chân trần lên bàn ăn. Một nghiên cứu cho thấy có đa số 1.000 mẫu vi khuẩn trên một cm2 của bàn ăn. Do đó, hãy kĩ lưỡng nếu bạn không muốn bị các điều sấu với đường ruột.

  1. Không nên dùng chăn trên máy bay

Chăn và gối cũng không được những Hãng máy bay vệ sinh thường khi. Chúng chỉ được giặt vô cuối ngày, sau khá nhiều chuyến bay. Thêm nữa, chăn và gối là nơi có nguy cơ ủ mầm bệnh cho vi khuẩn cao nhất vì chúng tiếp xúc với nhiều người, họ dùng chân hay tay, hắt xì vào chúng.

  1. Hãy uống lượng nước vừa phải

Đi trên những chuyến bay day Cổ họng bạn thường bị khô giữa các chặng bay do thiếu nước? Đây là vì cabin máy bay giữ độ ẩm thấp để thích ứng với không khí ở vị trị độ cao nhất mà chúng ta có thể sống được ( từ 2.000 đến 2.500 km). Vì thế bạn cần uống lượng nước vừa đủ. Trong mỗi chặng bay khoảng cách trung bình, những tiếp viên đều phải uống tối thiểu 2 lít nước.

  1. Không uống các chất cà phê hoặc trà

Các kiểu dáng đồ uống như vậy thường được pha chế từ bể nước máy bay, một nguồn nước rất ô nhiễm. Cho dù nước có sôi đi chăng nữa, bạn vẫn cần phải chọn nước đóng chai, đóng bình. Một nguyên nhân nữa để tránh và phê và trà là đồ uống chứa chất kích thích caffeine về sau làm cơ thể bạn không thể cân bằng độ độ ẩm. Bạn cũng có thể uống đồ chứa caffeine nhưng chỉ lượng vừa phải hãy nhớ uống thêm nước mát.

  1. Đừng uống quá nhiều rượu bia

Rượu bia có xác xuất làm việc đi tham quan du lịch không thoải mái hơn, tuy nhiên nếu uống rượu bia sẽ làm bạn phải tiêu tốn 1 lượng nước khá lớn. kết hợp với độ ẩm thấp ở cabin, cơ thể bạn trở về sau rất khô và rất khó chịu. Hơn thế nữa, không khí ở độ cao sẽ làm tác phụ của rượu bia tác động đến cơ thể khiến bạn dễ say nhanh hơn, còn chưa kể khi bạn uống quá nhiều rượu bia sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch.

bài viết liên quan: vé máy bay Vietnamairlines

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.