Theo Mashable, công ty Hàn Quốc sẽ sớm đưa trợ lý ảo của mình đến với các thiết bị gia dụng, bắt đầu bằng tủ lạnh và TV thông minh. Hãng cũng đang làm việc với các nhà phát triển bên thứ ba để có thể mang Bixby tới các sản phẩm không phải của Samsung “trong tương lai gần”.

Thông tin này là một phần nội dung của bản cập nhật “Bixby 2.0”, được Samsung công bố mới đây tại hội nghị phát triển của công ty tại San Francisco, Mỹ. Cụ thể, Bixby sẽ được cải tiến để thông minh hơn, có khả năng nhận dạng giọng nói tốt hơn và có thêm các tính năng cá nhân.

tro-ly-ao-bixby-se-len-tu-lanh-thong-minh-cua-samsung

Đây cũng là lần đầu tiên Samsung mang trợ lý ảo của mình lên các thiết bị khác ngoài điện thoại thông minh. Đây được xem là động thái quan trọng bởi so với Amazon và Google, hãng hiện chậm chân hơn trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, dù chậm hơn một chút so với đối thủ, số lượng lớn các mặt hàng máy giặt, máy sấy, TV và tủ lạnh đang được bán ra trên toàn cầu sẽ giúp công ty Hàn Quốc nhanh chóng bắt kịp và san bằng khoảng cách trong thời gian ngắn.

Dẫu vậy ở hiện tại, chưa rõ sẽ có bao nhiêu thiết bị của Samsung đã sẵn sàng hỗ trợ Bixby. Công ty mới hé lộ rằng sẽ bắt đầu trước với SmartTV và tủ lạnh Family Hub (loại tủ lạnh được trang bị camera cho phép người dùng kiểm tra những gì có ở bên trong ngay cả khi đang không ở nhà).

TV Bixby dự kiến xuất xưởng vào năm sau ở Mỹ và Hàn Quốc. Thông tin về tủ lạnh Family Hub tích hợp trợ lý ảo cũng như các thiết bị gia dụng khác vẫn chưa được hé lộ.

Về các bên thứ ba, Samsung đang bắt tay hợp tác với một nhóm các nhà phát triển nhỏ để mở rộng hơn bộ công cụ Bixby SDK “trong tương lai gần”.

Mai Anh

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.