khach-hang-qua-hai-long-voi-thiet-bi

Dù số lượng điện thoại iPhone bán ra sụt giảm nhưng Tim Cook vẫn lạc quan cho biết “Vì khách hàng hài lòng với thiết bị mình đang dùng nên ít đổi iPhone mới”.

Sản phẩm của Apple luôn kiến người dùng hài lòng

Trước đó, Apple công bố doanh thu quý 1 năm 2018 (năm tài chính của Mỹ bắt đầu từ tháng 10) với một kỷ lục mới về doanh thu, trong đó có sự đóng góp không nhỏ từ mảng điện thoại iPhone. Cụ thể, tổng doanh thu quý đạt 88,3 tỷ USD, tăng 12,63% so với 78,4 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

khach-hang-qua-hai-long-voi-thiet-bi

Trên thực tế, tổng doanh thu tăng nhưng số lượng điện thoại iPhone bán ra lại giảm đi. Hãng Apple cho biết họ chỉ bán được 77,3 triệu iPhone, thấp hơn khá nhiều so với 78,2 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái.

Dù số lượng bán ra giảm nhưng do giá bán trung bình của iPhone tăng từ 695 USD lên 796 USD nên tổng doanh thu của hãng vẫn đạt tăng trưởng dương.

Tim Cook cũng lưu ý rằng năm nay “ngắn” hơn năm ngoái nên để so sánh công bằng, cần cộng thêm số lượng iPhone bán ra trong 1 tuần nữa. Trong khi số lượng iPhone bán ra sụt giảm, ông vẫn lạc quan chia sẻ “Đối với chúng tôi, điều quan trọng không phải những con số mà là sự hài lòng của khách hàng. Vì họ hài lòng với thiết bị mình đang dùng (iPhone thế hệ trước) nên số lượng Apple iPhone X bán ra bị ảnh hưởng.”.

Mặc dù doanh số điện thoại iPhone giảm nhưng hãng Apple vừa đạt được cột mốc quan trong khi số lượng thiết bị đang được sử dụng trên thị trường chạm ngưỡng 1,3 tỷ, tăng đến 30% so với 2 năm trước.

Tại Trung Quốc và Mỹ, top 5 chiếc smartphone được ưa chuộng nhất quý trước là iPhone. Trong khi đó, tại Nhật Bản và Ảnh, trong top 7 smartphone được yêu thích nhất có đến 6 đại diện đến từ hãng Apple.

Đối với mảng iPad, hãng Apple đã bán được 13,2 triệu chiếc – ít hơn so với 13,1 triệu trong năm trước. Giám đốc tài chính hãng Apple – Luca Maestri cho biết, đây là kết quả của việc số lượng người dùng mới tăng không nhiều, cùng với đó là nhiều người dùng cũ tiếp tục sử dụng thiết bị hiện có của mình.

Bên cạnh đó, doanh số Macbook cũng giảm từ 5,4 triệu máy năm trước đó, xuống còn 5,1 triệu máy bán ra trong năm vừa qua.

Theo Tim Cook, công nghệ AR có có thể gia tăng hiệu quả làm việc của con người rất nhiều, công ty cũng đạt được một số thành công nhất định trong việc phát triển công nghệ AR và sẽ tiếp tục phát triển nhanh hơn nữa.

Theo Nghenhinvietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.